Nấu sáp ong bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy nhé các bạn.
Đung cách thủy là các bạn cho một ít nước vào nồi đung sôi nước đặt chén vào và cho sáp ong vào..
cách nấu sáp ong |
Cách nấu sáp ong như thế nào?
Lưu ý: Nên dùng vật chứa thật lớn, đổ thật nhiều nước rồi đun sôi.
Khi nước sôi, lần lượt cho sáp thô hoặc bánh tổ cũ vào (mỗi lần cho vào vài ba cái tùy thuộc thể tích của nồi lớn nhỏ),
dùng chiếc đũa bếp hoặc dùng một cái cây dài quậy đều lên. Khi nước đã sôi được vài dạo thì sáp tinh chất cũng đã tan vào trong nước, phần còn lại là bã, hoặc phần xác không tan được.
sap ong thô |
sáp ong nguyên chất |
Bạn dùng một cái vợt có lỗ bằng ngón tay út để vớt số bã sáp ong nổi lềnh bềnh phía trên rồi gõ nhẹ nhàng cho nước rơi xuống bớt, sau đó đem bỏ phần cặn bã đó đi. Làm như thế cho đến khi vớt bỏ hết phần xác vụn nổi phía trên mặt nước.
sap ong mỹ phẫm |
Tiếp theo, bạn nhắc vật chứa xuống. Khi nước vừa hết sôi (không thấy sủi bọt), bạn thổi cho các vụn sáp dạt vào một bên thành vật chứa rồi vớt bỏ đi. Đặt vật chứa vào chỗ cố định, qua ngày hôm sau sáp nguội, đóng thành bánh. Bạn lấy ra rồi dùng dao cạo đi lớp phấn hoa đóng bên dưới bánh sáp. Thế là xong một công đoạn.
nấu sáp ong
Việc sản xuất sáp ong là điều cần thiết để thuộc địa ong. Nó được sử dụng để xây dựng các lược, trong đó những con ong nuôi bố mẹ của họ và vào mà họ lưu trữ phấn hoa và mật ong thặng dư cho mùa đông.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét